Hướng dẫn các cách định vị theo số điện thoại nhanh và hiệu quả

Chuyên mục: Tin tức - Ngày đăng: 21/11/2022

Theo dõi ai đó là việc làm vi phạm với quyền riêng tư cá nhân của mỗi người. Tuy nhiên trong một số trường hợp cần thiết thì bắt buộc chúng ta phải theo dõi. Ví dụ như quản lý nhân viên bán hàng hay để tìm lại điện thoại đã mất,….Vậy nên ngay sau đây chúng tôi sẽ là hướng dẫn cách định vị theo số điện thoại đơn giản, dễ dàng. Bạn hãy chú ý theo dõi để bỏ túi được cho mình kiến thức bổ ích.

Cách định vị theo số điện thoại bằng ứng dụng Find My Device

Nhìn chung để định vị theo số điện thoại đang ở đâu có rất nhiều cách thực hiện. Nhất là trong thời đại công nghệ 4.0 đang phát triển như hiện nay. Một trong đó cách định vị theo số điện thoại đầu tiên mà bạn có thể áp dụng là sử dụng ứng dụng Find My Device. Ứng dụng này sẽ cho phép người dùng theo dõi điện thoại từ xa và là một phần của Google Play Protect.

Ứng dụng Find My Device

Ứng dụng Find My Device

Để áp dụng cách này các bạn hãy thực hiện theo trình tự như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Find My Device cho điện thoại Android

Đầu tiên để có thể định vị theo dõi số điện thoại bằng Find My Device các bạn cần có ứng dụng trong máy. Nếu chưa có thì bạn cần tải ứng dụng về điện thoại.

Cách thức tải cũng khá tương tự như lúc bạn tải các ứng dụng khác. Cụ thể đó là vào Chplay gõ từ khóa Find My Device và tải ứng dụng về máy.

Bước 2: Đăng nhập vào Find My Device

Ngay sau khi tải ứng dụng thành công các bạn hãy tiến hành khởi chạy ứng dụng. Tại giao diện ứng dụng ban đầu các bạn hãy chọn “Đăng nhập với Tư cách khác”.

Sau đó giao diện mới hình thành thì các bạn hãy điền thông tin đăng nhập tài khoản Google trên điện thoại Android mà bạn muốn theo dõi.

Bước 3: Xác nhận đăng nhập

Tiếp theo giao diện sẽ hiển thị tài khoản yêu cầu bạn nhập mật khẩu để xác nhận trước khi muốn định vị số điện thoại của người khác trong điện thoại Android của mình.

Một khi các bạn đăng nhập mật khẩu thành công một thông báo sẽ hiển thị.

Đó là đã cho phép tìm thiết bị truy cập vị trí thiết bị này và hãy click chọn cho phép.

Bước 4: Hoàn thành tìm kiếm

Ngay sau khi hoàn thành các bước trên thì lập tức bạn sẽ được truy cập vào giao diện theo dõi vị trí điện thoại Android qua Find My Device.

Hệ thống nhanh chóng xác thực vị trí hiện tại của người đó, thiết bị đó thông qua tài khoản Google mà bạn đăng nhập.

Một khi quá trình tải dữ liệu hoàn tất thì màn hình sẽ xuất hiện vị trí hiện thiết bị đang ở.

Cách định vị theo số điện thoại bằng ứng dụng Find My iPhone

Cách định vị theo số điện thoại tiếp theo bạn nên cân nhắc là sử dụng ứng dụng Find My iPhone.

>>> Xem thêm:  Ý nghĩa số 54

Ứng dụng Find My iPhone

Ứng dụng Find My iPhone

Đây là ứng dụng áp dụng cho điện thoại được chạy hệ điều hành ISO. Và đây là phương án tối ưu cho bạn theo dõi chồng bằng số điện thoại.

Bước 1: Bật Find My iPhone

Để sử dụng tính năng Find My iPhone dò tìm thì trước hết điện thoại của vợ/chồng bạn phải được đăng nhập tài khoản iCloud, App Store.

Chi tiết cách đăng nhập là bạn vào phần cài đặt iPhone tiếp đó di chuyển xuống bên dưới và chọn iCloud và đăng nhập tài khoản.

Tiếp đến từ giao diện chính bạn vào cài đặt rồi chọn iCloud. Tại đây bạn vào Find my iPhone và bật 3 tùy chọn bên trong từ tìm iPhone đến gửi vị trí sau cùng.

Bước 2: Tiến hành theo dõi vị trí qua số điện thoại

Một khi chắc chắn thiết bị điện thoại của chồng/vợ bạn đã có tính năng Find My iPhone rồi thì bây giờ các bạn có thể thực theo dõi định vị qua số điện thoại.

Cụ thể đầu tiên bạn dùng điện thoại khác kết nối Internet truy cập vào trang chủ iCloud.

Sau đó đăng nhập tài khoản ID Apple mà bạn đăng nhập trên thiết bị của vợ/chồng/người yêu mình. Ngay lập tức hệ thống bắt đầu tự động định vị và thực hiện dò tìm iPhone qua số ID Apple bạn vừa cung cấp. Quy trình này sẽ được diễn ra nhanh chóng nên bạn không phải chờ đợi quá lâu.

Theo dõi vị trí số điện thoại bằng ứng dụng Find My iPhone

Theo dõi vị trí số điện thoại bằng ứng dụng Find My iPhone

Tiếp đến các bạn hãy cho phép Find my iPhone truy cập tới vị trí của bạn. Lúc này một bản đồ bắt đầu xuất hiện và hiển thị tất cả các thiết bị được liên kết cùng tài khoản ID Apple của bạn. Lúc này bạn chọn thiết bị bạn muốn tìm là được và ngay lập tức bạn sẽ thấy được thiết bị của mình muốn tìm trên bản đồ.

Hướng dẫn thực hiện cách định vị theo số điện thoại bằng IMEI

Cách đăng ký định vị theo số điện thoại mà bạn có thể áp dụng tiếp theo là sử dụng IMEI. Để biết được số IMEI của bạn là bao nhiêu thì bạn bấm “*#06#” sẽ tra ra được.

Định vị theo số điện thoại bằng IMEI

Định vị theo số điện thoại bằng IMEI

Một khi đã có số IMEI bạn hãy làm theo trình tự cụ thể sau đây:

Bước 1: Tải ứng dụng IMEI Tracker về điện thoại 

Ứng dụng IMEI Tracker hiện đang có trên Android. Do đó bạn lên CH play để tải ứng dụng về điện thoại cho máy. Một khi tải xuống và cài đặt hoàn tất thì bạn hãy mở ứng dụng lên để thiết lập cài đặt.

Ở đây ứng dụng sẽ yêu cầu quyền truy cập, nó bao gồm vị trí điện thoại và các bạn cấp quyền truy cập vào vị trí.

Bước 2: Điền số điện thoại bạn cần định vị

Một khi các bạn đã cấp quyền truy cập thì ứng dụng tiếp tục yêu cầu bạn nhập số điện thoại thành viên gia đình đáng tin cậy. Bạn nhập số điện thoại bất kỳ cũng được nhé.

Bước 3: Tìm vị trí qua số IMEI

Sau khi nhận được vị trí theo đường dẫn, bạn vào đường dẫn sẽ được hướng tới vị trí trên bản đồ Google Maps.

Tới đây các bạn có thể theo dõi điện thoại qua số IMEI dựa vào bản đồ một cách dễ dàng.

Cách định vị theo số điện thoại bằng ứng dụng Spyera

Sự lựa chọn tiếp theo dành cho bạn đó là sử dụng ứng dụng Spyera. Vậy để áp dụng cách định vị theo số điện thoại này bạn hãy thực hiện theo trình tự sau đây:

Bước 1: Đầu tiên bạn tải ứng dụng Spyera về và thực hiện cài đặt ở thiết bị mục tiêu của bạn. Bạn có thể tìm thấy ứng dụng ngay trên kho ứng dụng của điện thoại một cách dễ dàng nhé.

Bước 2: Sau khi hệ thống cài đặt xong xuôi bạn mở ứng dụng Spera lên và theo dõi vị trí. Spyera sử dụng GPS trên thiết bị mục tiêu sau đó sẽ gửi thông tin vị trí tới bảng điều khiển trên Web. Trong trường hợp thiết bị không có GPS thì ứng dụng sẻ kết nối Wifi để lấy thông tin.

Cách định vị theo số điện thoại nhanh tức thời

Và cách cuối cùng để định vị theo số điện thoại mà bạn có thể áp dụng là theo dõi online. Nói rõ hơn bạn là sử dụng định vị GPS toàn cầu.

Sử dụng website online xác định vị trí qua số điện thoại

Sử dụng website online xác định vị trí qua số điện thoại

Cụ thể các bạn chỉ cần truy cập vào website bằng máy tính hoặc điện thoại nào đó có kết nối Internet, 3G hay Wifi.

Sau khi vào giao diện website bạn hãy nhập thông tin thiết yếu vào để tìm kiếm.

+ Select Country. Tại đây bạn chọn Việt Nam

+ Phone Number. Bạn nhập số điện thoại. 

Một khi bạn đã hoàn thành xong xuôi thì bây giờ bạn ấn click to track để website quét và tìm vị trí số điện thoại. Bạn chỉ cần chờ trong vòng ít phút thì hệ thống sẽ xuất hiện một bản đồ Google Map. Trên bản đồ sẽ hiển thị vị trí của số điện thoại mà các bạn cần theo dõi luôn nhé.

Tuy nhiên lưu ý khi tìm kiếm vị trí qua số điện thoại online sẽ không theo dõi được vị trí số điện thoại của người khác qua Zalo, Facebook hay Email.

Trên đây là gợi ý 5 cách định vị theo số điện thoại đơn giản mà khosimvietnam.vn chia sẻ đến bạn để có thể áp dụng. Tuy nhiên để nâng tầm hiệu quả và độ chính xác thì các bạn hãy lắp đặt thiết bị theo dõi số điện thoại.

Các bài viết khác